Sunday, 31/05/2020 - 10:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Phục Linh

Trường Mầm non Phục Linh đồng hành cùng cha mẹ trẻ học và chơi tại nhà.

        Thực hiện Công văn số 571/SGDĐT-GDMN ngày 27/3/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên về việc đảm bảo an toàn và phòng, chống bạo hành trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non tỉnh Thái Nguyên và đảm bảo duy trì các hoạt động giáo dục trong các cơ sở GDMN;

         Thực hiện Công văn số:156/PGDĐT-GDMN ngày 6 tháng 4 năm 2020 của Phòng Giáo dục Đào tạo Đại Từ về việc Đảm bảo an toàn, phòng chống bạo lực trẻ và hướng dẫn tuyên truyền, triển khai nội dung “học qua truyền hình”cho trẻ mầm non huyện Đại Từ.

          Để đảm bảo triển khai nội dung “học qua truyền hình”cho trẻ, trường Mầm non Phục Linh đã  lựa chọn và phân công giáo viên có phương pháp dạy học tích cực, đáp ứng yêu cầu đổi mới nội dung chương trình GDMN thực hiện soạn giảng, quay video hướng dẫn thực hiện clip về chăm sóc giáo dục, vui chơi cho trẻ; giáo dục các kỹ năng cho trẻ để tiếp tục hỗ trợ cha mẹ trẻ trong việc lựa chọn các giải pháp chăm sóc phát triển toàn diện cho trẻ tại gia đình .

         Từ các thiết bị như những chiếc điện thoại Smartsphone, máy quay cá nhân các cô đã thực hiện tại gia đình, tại lớp học. Các video hướng dẫn cho cha mẹ trẻ tổ chức cho trẻ hoạt động vui chơi, học tập củng cố, ôn tập kiến thức cho trẻ với mục đích tăng cường công tác tuyên truyền và đồng hành cùng cha mẹ trong việc chăm sóc giáo dục trẻ khi trẻ nghỉ học ở nhà. Các cô giáo đều mong muốn các con ở nhà luôn ngoan ngoãn, nghe lời ông bà bố mẹ và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, bảo vệ sức khoẻ để cùng sẵn sàng đối phó và chiến thắng dịch bệnh; sớm được trở lại trường học.

Một số video do các cô giáo thực hiện:

Cô giáo: Nguyễn Thị Hồng - Lớp Nhà trẻ D2 hướng dẫn trò chơi “Con Bọ dừa”

Cô giáo: Dương Thị Nội - Lớp MG 3 tuổi C3 hướng dẫn  trẻ đeo khẩu trang y tế.

Cô giáo Nguyễn Thị Trinh - Lớp MG 3 tuổi C4 hướng dẫn trẻ làm đồ chơi từ hoa lá cây quanh bé.

 

Cô giáo: Lê Lý Thương- Lớp MG 5 Tuổi A1 hướng dẫn “Cách rửa tay bằng nước rửa tay khô“

Cô giáo Tạ Huyền My - Lớp MG 5 tuổi A3 với câu chuyện “Chú Thỏ Burine”

       Những video các cô chia sẻ sẽ đến với trẻ và những người thân trong gia đình trẻ. Để cùng nhau trải nghiệm, vui chơi và học tập một cách đơn giản, dễ dàng nhưng cũng vô cùng bổ ích và hiệu quả cao.

Tác giả: Nguyễn Thị Như Quỳnh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 21
Tháng 05 : 1.490
Năm 2020 : 7.447